casino sòng bạc trực tuyến - Trang web chính thức của VN86

Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Tầm quan trọng của thực tập đối với sinh viên

Tầm quan trọng của thực tập đối với sinh viên

     Thực tập là cách tốt nhất để sinh viên có thể học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Về cơ bản, quá trình thực tập cũng gần giống như quá trình đào tạo cho một nhân viên mới trong công ty. Các thực tập sinh sẽ làm việc chung với các nhân viên khác nhưng không phải để thay thế cho các vị trí chính thức. Có nhiều hình thức thực tập khác nhau. Một số vị trí thực tập sẽ có trả lương nhưng một số thì không, một số vị trí sẽ có những khoản hỗ trợ như phí gửi xe, ăn trưa … Một số công việc thực tập chỉ yêu cầu làm bán thời gian, một số công việc khác sẽ yêu cầu bạn làm toàn thời gian theo giờ hành chính (thông thường chỉ dành cho sinh viên sắp ra trường, có nhiều thời gian).

                              Sinh viên thực tập tại Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà
     Thực tập không chỉ là quá trình giúp bạn có được kiến thức, kinh nghiệm thựctế về một lĩnh vực chuyên môn. Những lợi ích từ quá trình thực tập mà bạn nhận được sẽ nhiều hơn bạn tưởng nếu bạn tìm kiếm một cơ hội thực tập đúng nghĩa. Thực tập chính là cơ hội để bạn quan sát công việc hàng ngày tại một công ty, văn hóa và môi trường làm việc (môi trường có năng động, chuyên nghiệp hay những tiêu chí khác mà bạn tìm kiếm), cũng là cơ hội để bạn hiểu thêm về lĩnh vực ngành nghề mà bạn định hướng. Có thể những gì bạn nghĩ sẽ hoàn toàn khác với thực tế, vì vậy thực tập là một bước quan trọng để bạn có thời gian định hướng và phát triển sự nghiệp sau khi ra trường.
     Thực tập giúp sinh viên mở rộng các mối quan hệ trong thời gian thực tập: việc này cực kì quan trọng cho dù sau này bạn làm việc trong lĩnh vực gì đi nữa, mỏ rộng các mối quan hệ sẽ tạo cho bạn nhiều lợi thế sau này. Khi đi thực tập bạn có thể tận dụng thời gian này để làm quen với các anh, chị đồng nghiệp, học hỏi và xây dựng mối quan hệ. Có thể sau này bạn sẽ tìm được công việc từ chính những mối quan hệ này.
Những biểu hiện tốt trong quá trình thực tập có thể giúp bạn được giữ lại làm nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp. Nếu cảm thấy công việc thực tập phù hợp với bạn thì sẽ không có gì phải bàn cãi. Nếu như bạn không hứng thú với công việc thực tập, bạn có thể lưu ý đến những vị trí khác, khi thấy doanh nghiệp đang cần tuyển cho vị trí đó, bạn hãy bày tỏ sự quan tâm và chắn chắn bạn sẽ có lợi thế lớn hơn rất nhiều.
     Thị trường lao động hiện nay ngày càng cạnh tranh gay gắt, rất nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp trong một thời gian dài. Vì vậy bạn hãy nhìn nhận đúng đắn về quá trình thực tập để có sự chuẩn bị tốt nhất sau khi ra trường bằng cách tìm kiếm một công việc thực tập nghiêm túc.
                                                                           TT.THLKDN Khoa Du lịch ĐHH

About Trung Tâm Thực Hành

Tin liên quan

Công khai luận án tiến sĩ của NCS Lê Thị Tố Quyên

Thực hiện quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ, Trường Du lịch – Đại …